WordPress là gì? Tại sao nên thiết kế website bằng WordPress

Thiết kế một website riêng để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, phát triển là mục đích của nhiều cá nhân, nhiều doanh nghiệp. Tìm hiểu thông tin, có thể hiểu được WordPress là gì, lý do vì sao nên thiết kế website bằng WordPress sẽ giúp chúng ta có thể chủ động, chuẩn xác hơn trong việc thiết kế, hoàn thiện trang web của mình đi vào hoạt động.

Khái niệm WordPress là gì?

Trước khi quyết định có sử dụng WordPress trong thiết kế website hay không thì hiểu một cách rõ ràng, đúng đắn nhất về nó luôn là yêu cầu quan trọng, cơ bản cần thực hiện. Theo đó, WordPress chính là một phần mềm nguồn mỡ, được tạo nên bởi ngôn ngữ lập trình website PHP. Ngoài ra, WordPress còn sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn MySQL.

Hiểu về mã nguồn mở WordPress.
Hiểu về mã nguồn mở WordPress sẽ giúp việc ứng dụng hiệu quả.

WordPress chính thức trình làng từ tháng 5/2003 và có những bước phát triển mạnh mẽ, tầm ảnh hưởng lớn cho tới ngày nay. Việc sử dụng WordPress có khả năng hỗ trợ tạo blog cá nhân, website hiệu quả. Qua nhiều năm phát triển thì tới nay việc sử dụng nền tảng WordPress có thể thiết kế tạo nên những trang web phức tạp, yêu cầu cầu kỳ của người dùng. Và bằng chứng là có rất nhiều những dự án lớn, tổ chức quy mô sử dụng mã nguồn WordPress để website của mình hoạt động ra thị trường.

Những lý do nên thiết kế website bằng WordPress

Website bằng WordPress dễ dàng khi sử dụng

Ngay từ khi được đưa ra thị trường thì WordPress đã hướng tới đối tượng người dùng phổ thông. Chính vì thế, việc ứng dụng dễ dàng, không đòi hỏi quá phức tạp và thích hợp cả với những người không có nhiều kiến thức nâng cao về lập trình website. Sự đơn giản tới từ từng thao tác, giao diện trực quan,… giúp việc quản lý và sử dụng dễ dàng, có thể tiếp cận và làm quen trong một thời gian ngắn.

Ngoài ra, một lý do nên thiết kế website bằng WordPress chính là cách cài đặt đơn giản mà người dùng có thể áp dụng hiệu quả. Chỉ với vài thao tác việc cài đặt website bằng mã nguồn WordPress trên máy chủ của riêng mình có thể được tiến hành nhanh chóng, hiệu quả.

Hỗ trợ tối ưu công cụ tìm kiếm hiệu quả

Nền tảng WordPress là lựa chọn hợp lý bởi khả năng giúp tối ưu công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả. Vì thế, mục tiêu muốn có được xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm của chủ sở hữu website hơn càng dễ dàng thực hiện được. Việc WordPress được thiết kế và đưa ra sử dụng thân thiện với SEO, bởi thế mà việc sử dụng có khả năng tăng cường chức năng, giúp việc tối ưu hóa tên miền website dễ dàng hơn.

Với website bằng WordPress đảm bảo cho trang web mà bạn tạo nên trở nên hấp dẫn, thú vị hơn với những công cụ tìm hiểu. Thông qua những thủ thuật đơn giản, đồng thời sử dụng mã sạch đạt tiêu chuẩn cao càng giúp việc tạo ra các đánh dấu ngữ nghĩa đạt kết quả tốt nhất.

Việc sử dụng WordPress mang tới cho mỗi trang web, mỗi bài đăng các từ khóa và thẻ Meta là duy nhất, từ đó việc tối ưu hóa khả năng tìm kiếm càng trở nên chuẩn xác, hữu hiệu. Đó là lý do vì sao mà thiết kế website bằng WordPress luôn được ưu tiên.

Tùy chỉnh giao diện dễ dàng với website bằng WordPress

Hệ thống theme WordPress đảm bảo cho việc thiết kế nhanh chóng, hấp dẫn và hoàn hảo nhất. Người dùng chỉ cần tiến hành thao tác mua một theme bản quyền, thích hợp với mục đích, nhu cầu của bản thân, lĩnh vực đang theo đuổi, có thêm hướng dẫn sử dụng thì việc thiết kế, tùy chỉnh giao diện trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Ngoài ra, việc WordPress là trung tâm của một cộng đồng phát triển hoàn toàn tự do, tức là bất kỳ khi nào chúng ta cần giúp đỡ đều có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều mẫu website, những theme tốt nhất, được hỗ trợ hiệu quả. Việc tùy chỉnh dễ dàng, hỗ trợ nhanh chóng khi cần với mức chi phí thấp sẽ giúp việc thay đổi, hoàn thành trang web mà người dùng sử dụng hiệu quả, không tốn kèm thời gian và tiền bạc.

Website bằng WordPress mở rộng chức năng tốt

Website bằng WordPress nổi bật với khả năng hỗ trợ nhiều chức năng.
Website bằng WordPress nổi bật với khả năng hỗ trợ nhiều chức năng.

Đa dạng các chức năng hỗ trợ, có thể tích hợp một cách dễ dàng các phần mềm hỗ trợ như phần mềm quản lý, phần mềm bán hàng… giúp quá trình thiết kế, quản trị và phát triển website của mỗi người trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Thay vì phải bỏ tiền ra mua, mất nhiều thời gian cũng như thao tác phức tạp thì các plugin hỗ trợ miễn phí sẽ giúp việc hoàn thiện web, bổ sung thêm các chức năng cần thiết trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, những plugin ở những theme mất phí cũng được cung cấp đa dạng, phong phú để đáp ứng tốt cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của mỗi người. Với những gì mà WordPress sở hữu thì việc xây dựng website bằng mã nguồn này càng trở nên chuẩn xác và đúng đắn.

Các bước cơ bản cần thực hiện khi thiết kế website bằng WordPress

Để cài đặt website bằng WordPress đòi hỏi chúng ta phải tiến hành theo từng bước, một cách chuẩn xác mới đem lại hiệu quả cao, giúp trang web sớm được hoàn thiện, chất lượng như ý. Trong đó, theo chia sẻ đến từ công ty host Mona thì đây sẽ là các bước cơ bản, quan trọng nhất là:

Bước 1: Thực hiện việc chọn mua Shared hosting & domain

Số lượng các nhà cung cấp Shared hosting  vô cùng phong phú và người dùng khi cần nên tham khảo một cách kỹ lưỡng, từ đó đưa ra cho mình quyết định chuẩn xác. Đảm bảo Shared hoosting  mua về đạt chất lượng, có giá thành hợp lý.

Thông thường, chi phí dành cho việc mua Shared hosting  không quá lớn nên đầu tư vào nó là quyết định đúng đắn. Sử dụng các Shared hosting  miễn phí và đi cạnh tranh với những Shared hosting trả phí thì chẳng khác nào lấy trứng chọi đá, không đem lại kết quả như ý muốn.

Đối với Domain thì việc lựa chọn đơn giản hơn khá nhiều. Việc chủ động tìm hiểu, có những kiến thức hữu ích cần thiết sẽ giúp việc bỏ tiền đầu tư vào thiết kế website dễ dàng, với việc mua domain thích hợp.

Bước 2: Thực hiện việc kết nối hosting và domain với nhau

Một website chỉ có thể hoạt động khi hosting và domain được kết nối với nhau. Chính vì thế, đây là một yêu cầu cơ bản, nhưng quan trọng khi thiết kế website bằng WordPress chúng ta buộc phải thực hiện. Để làm được yêu cầu này chúng ta cần tiến hành làm đầy đủ 2 yêu cầu:

  • Thao tác trên phần giao diện quản lý hosting để thêm domain vào host.
  • Thao tác ở phần cài đặt domain để trỏ IP, hay DNS từ domain về host.

Đối với hosting chỉ với một lần bỏ phí mua về chúng ta có thể sử dụng lâu dài. Còn lại, đối với domain việc làm bao nhiêu website thì cần mua bấy nhiêu domain để sử dụng. Thông thường domain có giá khá rẻ, có thêm các đợt khuyến mãi nên không hao tốn quá nhiều tiền bạc của người dùng khi thiết kế website.

Bước 3: Thực hiện cài đặt WordPress cho trang web

Việc kết nối domain và hosting sau khi được thực hiện thì lúc này thiết kế, xây dựng website có thể tiến hành. Chọn mã nguồn WordPress nên việc cài đặt nền tảng này là việc đầu tiên cần làm. Đối với cài đặt WordPress chúng ta có thể tiến hành bằng cách cài đặt tự động, hoặc cài đặt thủ công.

Khi WordPress đã được cài đặt hoàn thiện thì trang web mà chúng ta cần có thể được đưa vào hoạt động cơ bản được. Việc cài đặt tạo nên một trang web như thế này vô cùng đơn giản, vô cùng dễ dàng và chúng ta có thể thực hiện nhiều website nhanh chóng.

Bước 4: Chọn themes cho website bằng WordPress

Chọn theme thích hợp.
Chọn theme thích hợp để hoàn thiện website hoàn hảo nhất.

Sử dụng mã nguồn mở WordPress khi xây dựng website, vì thế người dùng có thể lựa chọn giữa vô số những giao diện có sẵn khác nhau. Những giao diện được cung cấp có thể miễn phí, hoặc phải trả phí tùy thuộc vào chất lượng. Việc mà mỗi người cần làm là cân nhắc một cách hợp lý, từ đó đưa ra quyết định sau cùng đúng đắn, lý tưởng cho lĩnh vực hoạt động của website để có được giao diện hoàn chỉnh, chất lượng.

Bước 5: Thực hiện cài đặt WordPress plugin cơ bản

Đây là những công cụ hỗ trợ, có những tính năng đặc biệt giúp việc thiết kế, quản trị website dễ dàng hơn. Đây đều là những tính năng mà mã nguồn mở WordPress không tích hợp sẵn. Đối với plugin chúng ta cũng có thể lựa chọn giữa miễn phí và mất phí, có sự cân đối với nhu cầu thực tế. Để biết nhiều hơn về những mã nguồn CMS cũng như WordPress, bạn có thể truy cập vào website query-consulting.com hay webisitekhachsan.vn hoặc bạn có thể tham khảo website https://khanhhung.academy/ để xem các tính năng và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn.

Thiết kế website, chọn làm website bằng WordPress khi tiến hành một cách chuẩn xác sẽ giúp việc hoàn thiện một trang web cho nhu cầu thực tế của người dùng trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Tìm hiểu thông tin, có được những kiến thức cơ bản để việc xây dựng một trang web cho nhu cầu của chính mình trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Để hiểu thêm những thông tin hữu ích, được hỗ trợ chuyên nghiệp bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhu cầu của mình được đáp ứng tốt nhất!