Các ngôn ngữ lập trình web thông dụng nhất hiện nay

No Comments
Các ngôn ngữ lập trình web phổ biến hiện nay

Lập trình web là gì

Đây là một công việc khiến nhiều người nhầm lẫn rằng lập trình web cũng chính là thiết kế website, thực tế thì đây là hai công việc khác nhau. Nếu như công việc của bộ phận thiết kế website đó là thiết kế trang web đẹp với, với giao diện web hoàn thiện. Ta thường hay gọi là thiết kế template website hoặc theme website. Giao diện có thể tồn tại dưới dạng file ảnh, thường dưới định dạng psd. Sau đó mới đến công việc của bộ phận lập trình web, tức là convert psd to html. Nói một cách dễ hiểu hơn thì công việc của lập trình viên website chính là chuyển toàn bộ dữ liệu hình ảnh của bản thiết kế website thành một trang web hoàn chỉnh, kết nối với cơ sở dữ liệu và tương tác với người dùng cuối thông qua trình duyệt.

Các ngôn ngữ lập trình web phổ biến hiện nay

Các ngôn ngữ lập trình web phổ biến hiện nay

Nhìn chung thì công việc lập trình web có nhiều mối liên hệ với thiết kế website, đa phần dân thiết kế website đều xuất thân từ lập trình viên. Cho nên tại các dịch vụ thiết kế web ta thường thấy dội ngũ thiết kế web cũng kiêm nhiệm luôn vai trò, công việc của đội lập trình website. Cho nên những người học các ngôn ngữ lập trình web thì đều có thể tìm được công việc tốt cho mình, dù đó là thiết kế website hay lập trình website. Vì nhu cầu thiết kế website hiện nay tăng rất cao, ta hãy cũng xem những lợi ích của việc thiết kế website mang lại.

Lợi ích của việc thiết kế website

Ngày nay việc thiết kế website đã trở nên rất phổ biến, hầu như ngành nghề nào cũng cần thiết kế trang web cho phục vụ từng công việc riêng biệt.

Những cá nhân thì cần thiết kế trang web giới thiệu bản thân để viết blog, quảng bá hình ảnh, thu hút fan hâm mộ. Do tính chất đơn giản, không cầu kỳ nên chi phí thiết kế những website dạng này không quá đắt, cho nên có thể thuê dịch vụ thiết kế trang web rẻ để thực hiện. 

Các cơ quan, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp cũng cần thiết kế website giới thiệu cơ sở của mình tới công dân, học sinh, bệnh nhân, khách hàng. Thông qua website có thể kịp thời thông tin đến khách hàng của mình những thay đổi về chính sách, thông báo tính hình làm việc của cơ quan,… 

Thiết kế website bán hàng

Thiết kế website bán hàng

Đặc biệt các công ty, cửa hàng kinh doanh mua bán thì việc thiết kế website bán hàng là vô cùng quan trọng, cần thiết. Vì nhờ website có thể tiếp cập hàng ngàn, thậm chí hàm chục ngàn khách hàng, khi đó sẽ bán được nhiều hàng hóa hơn. Mọi người đã chuyển sang thói quen mua sắm online, mua hàng trực tuyến vì nó mang đến nhiều tiện ích, chỉ cần ngồi nhà, lướt web là có thể mua hàng dễ dàng mà không cần đến nơi, còn người bán thì có thể bán cùng lúc cho nhiều khách hàng. Giao dịch 24/24, tất cả các ngày trong tuần,… do đó mà nhu cầu thiết kế website bán hàng tăng mạnh nhất trong số các loại website hiện nay.

Ngoài việc thiết kế website giới thiệu cá nhân, thiết kế website bán hàng, thì các dịch vụ khác như bất động sản, khách sạn, nhà hàng, du lịch cũng cần thiết kế website để giới thiệu dịch vụ đến khách hàng của mình. Đó còn chưa kể để ngành thông tin, giải trí cũng cần thiết kế website để cung cấp thông tin số cho người đọc.

Có thể thấy chưa bao giờ ngành thiết kế website lại hot đến vậy, cho nên nếu bạn học các ngôn ngữ lập trình web để thiết kế web thì có nhiều sự lựa chọn khi làm việc. Thích thì làm tại các công ty thiết kế website như công ty thiết kế web đẹp Mona Media, một trong số các công ty thiết kế web có tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty Mona Media đã từng thực hiện nhiều dự án thiết kế website trong và ngoài nước. Nếu bạn không muốn làm việc tại công ty thiết kế website thì có thể tự làm ở nhà, mở dịch vụ freelancer Việt để phục vụ khách hàng trong nước.

Nếu bạn đang quan tâm đến học lập trình web, thì dưới đây là các ngôn ngữ lập trình web thông dụng hiện nay mà All Fusion tổng hợp, bạn có thể tham khảo thêm. Hoặc bạn cần thiết kế website để phục vụ cho công việc của mình như quảng bá, giới thiệu thương hiệu hoặc kinh doanh mua bán online thì cũng nên tham khảo các ngôn ngữ lập trình web phổ biến hiện nay để biết chọn ngôn ngữ phù hợp cho website của mình.

Các ngôn ngữ lập trình web thông dụng hiện nay

Ngôn ngữ lập trình PHP

Ngôn ngữ lập trình PHP

Ngôn ngữ lập trình PHP

Trong số các ngôn ngữ lập trình web thì ngôn ngữ lập trình PHP là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất. Ngôn ngữ lập trình web PHP là một mã lệnh dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở. Do đó, ngôn ngữ PHP là ngôn ngữ phù hợp để thiết kế website nó dễ dàng nhúng vào các trang html. Đây cũng là ngôn ngữ lập trình web được công ty Mona Media sử dụng khá thường xuyên cho khách hàng của mình. Bạn có thể kiểm tra các thông qua một số dự án thiết kế website đã hoàn thành của công ty thiết kế web đẹp Mona Media để kiểm chứng.

Ngôn ngữ lập trình HTML

Ngôn ngữ lập trình HTML

Ngôn ngữ lập trình HTML

Ngôn ngữ lập trình HTML là ngôn ngữ phổ biến thư hai trong số các ngôn ngữ lập trình web hiện nay. Người ta chọn ngôn ngữ HTML để lập trình website vì nó đơn giản, dể hiểu. Ngôn ngữ lập trình HTML có thể hiện thị tốt trên tất cả trang web, trình duyệt dùng để truy cập website. Khi bạn lick vào một trang web nào đó, bạn sẽ thường click vào các các trang khác nhau để xem tin tức, đọc nội dung website, nhưng trang này tại gọi nó là một tập tin html.

Ngôn ngữ lập trình C

Ngôn ngữ lập trình C

Ngôn ngữ lập trình C

Ngôn ngữ lập trình C là ngôn ngữ lập trình mục đích chung, nó là nền tảng của ngôn ngữ C++ và những ngôn ngữ lập trình khác. Người ta chuộng sử dụng ngôn ngữ lập trình C vì nó nhỏ gọn, đây cũng là ngôn ngữ lập trình web thuở ban đầu. Mục đích của việc tạo ra ngôn ngữ lập trình C là nhằm giúp việc viết các chương trình lớn, nặng trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn, ít mắc phải lỗi hơn, nhất là khi viết các trang web đồ sộ, phức tạp.

Ngôn ngữ lập trình SQL

Ngôn ngữ lập trình SQL

Ngôn ngữ lập trình SQL

Ngôn ngữ lập trình web tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc đó SQL, nó là viết tắt của cụm từ Structured Query Language, có nghĩa là ngôn ngữ truy vấn mang tính cấu trúc. Ngôn ngữ SQL được tạo ra để xây dựng hệ quản trị cơ sở dự liệu, có thể sửa và lấy dữ liệu một cách nhanh chóng. Đây là ngôn ngữ được các lập trình viên website ưa thích, vì nó có thể xây dựng các web động một cách nhanh chóng, vì những trang web động thì lấy nội dung từ databse, trong khi đó SQL đóng vai trò là cầu nối giữa cơ sở dữ liệu và website.

Categories: Uncategorized

Power Fusion Forum v.2.2.1

No Comments

Hoàn hảo thay thế cho các diễn đàn tiêu chuẩn.

I. Các chức năng và khả năng của Diễn đàn Power Fusion
1. Thống kê TOP-5 trên trang chính. Bao gồm: Người dùng mới, Các chủ đề phổ biến, Bài trả lời mới nhất, Chủ động nhiều nhất, Lần truy cập cuối.
2. Thống kê diễn đàn nâng cao ở cuối trang chính
3. Sắp xếp các chủ đề trong danh mục.
4. Các tùy chọn mở rộng cho người kiểm duyệt. Đã thêm: Tham gia chủ đề, Chia chủ đề, Hợp nhất các tin nhắn, Chuyển tin nhắn.
5. Tạ ơn (Ajax).
6. Thay đổi dòng tiêu đề, mô tả, từ khoá phù hợp với yêu cầu của SEO.
7. Để Ranking (Ajax)
8. Cải thiện navigation
9. Lý do để chỉnh sửa thông điệp
10. Status Thành viên gián tuyến
11. Cấu trúc thứ bậc của các phần của diễn đàn (tạo sub-forums)
12. Các biểu tượng cho diễn đàn
13. Có bao nhiêu người đang xem chủ đề
14. chủ đề tương tự bảng
15. Công cụ đầu vào cho hình thức viết thông điệp
16. bao vây đa (Ajax)
17. bình luận thông điệp quản trị
18. forum cài đặt nâng cao thông qua các bảng quản trị
19. hiển thị hình ảnh không avatar
hệ thống cảnh báo 20. sử dụng
21. Huy chương (JavaScript)
22. chủ đề Mô tả
23. Hiển thị ICQ và E-mail địa chỉ trên diễn đàn
vị trí 24. hiển thị của người sử dụng trong hồ sơ cá nhân
25. Các biểu tượng cho bài viết
26. Gởi nhận xét để thông điệp
27. Hiển thị thông tin liên quan Thống kê
28. RSS cho các chủ đề và các diễn đàn
29. Khiếu nại bài viết
30. Một liên kết đến bài viết cuối cùng trong các diễn đàn và danh sách
31. Thiết lập các thông điệp giới hạn trong chủ đề
32. On / Off forum
33. Icons diễn đàn
34. file đính kèm Văn phòng
35. phản ứng nhanh (Ajax)
36. nhanh multitsitirovanie (JavaScript)
37. Hiển thị số ngày kể từ ngày đăng ký hồ sơ cá nhân
38. Textarea Resizer (JavaScript)
39. Chỉnh sửa thư đầu tiên chủ đề
40. Màu sắc của các nhóm cá nhân của người sử dụng
41. Hỗ trợ đầy đủ Highslide JS 4.1.4 Đối với PHP-Fusion 7
42. Truy cập vào bao vây
43. Khả năng sử dụng HTML trong bài
44. 10 bài viết gần đây nhất ở các phản ứng mở rộng
45. Gửi E-mail cho người dùng
46. Bảo vệ các diễn đàn bằng mật khẩu
47. Nhật ký tác vụ

Categories: Uncategorized

Hỗ trợ PHP-Fusion SF của Nga

No Comments

Nga hỗ trợ cho một phiên bản PHP-Fusion 6 được sửa đổi dưới nhãn hiệu “SF”.

Mods và các plug-in cho PHP-Fusion

Kênh IRC # trang web pen trên mạng IRCNET.RU.

Tất cả cho IRC và ICQ, cũng như ESET nod32.

Rất hữu ích trên diễn đàn, plugin, chủ đề và mods.

Chủ đề thiết kế độc quyền cho 6 và 7 phiên bản

Trang web về parkour. Parkour về video và hình ảnh. Tin tức trong thế giới của parkour

Hệ thống thông minh cho PHP-Fusion

Categories: Uncategorized

Lồng ghép PHP-Fusion SF và IPB 2.1.x

No Comments

Các kịch bản được thiết kế để tích hợp hai chiều của PHP-Fusion v6.01.xx SF với Invision Power Board v 2.1.x

Các tính năng

Từ PHP-Fusion:

Đăng ký người dùng trong Invision Power Board v 2.1.x với PHP-Fusion v6.01.x.

Tự động đăng nhập vào Invision Power Board v.2.1.x khi đăng nhập vào trang web của bạn

Tự động đăng xuất từ ​​Invision Power Board v.2.1.x khi thoát khỏi trang web của bạn

Tự động thay đổi hồ sơ trong Invision Power Board v.2.1.x khi thay đổi nó trên trang web của bạn bởi cả người dùng và quản trị viên. Các trường profile: Tên đăng nhập, Mật khẩu, Địa chỉ e-mail, Ẩn E-mail, Nơi ở, Sinh nhật, AIM ID, ICQ #, MSN ID, Yahoo ID, URL Trang chủ, Chuyển thời gian.

Kích hoạt của người sử dụng trong Invision Power Board v.2.1.x

Tự động thay đổi các thiết lập ghi trong Invision Power Board v 2.1.x khi thay đổi từ trong PHP-Fusion v6.01.xx

cơ sở Invision Power Board v.2.1.x có thể được bố trí tách biệt khỏi buzy PHP -Fusion. Cấu hình cơ sở dữ liệu Invision Power Board thông qua giao diện Web.

Panel \ “Chủ đề diễn đàn đang hoạt động gần đây \”.

Các cơ hội của Invision Power Board:

Đăng ký người dùng trong PHP-Fusion v6.01.xx Cảnh báo: Không được kiểm tra tính năng kích hoạt của người dùng qua e-mail.

Tự động đăng nhập vào PHP-Fusion v6.01.xx khi đăng nhập vào diễn đàn.

Thoát tự động từ PHP-Fusion v6.01.x khi bạn thoát khỏi diễn đàn.

Tự động thay đổi hồ sơ trong PHP-Fusion v6.01.x khi thay đổi nó thành diễn đàn của bạn bởi người dùng. lĩnh vực hồ sơ: User Name, Password, E-mail địa chỉ Hide E-mail, Residence, mừng sinh nhật, AIM ID, ICQ #, MSN ID, Yahoo ID, URL của trang chủ Sự thay đổi thời gian.

Đếm bài viết trong PHP-Fusion v6.01.xx

Thiết lập cơ sở dữ liệu PHP-Fusion v6.01.xx thông qua giao diện Web.

Categories: Uncategorized

Miscellaneous

No Comments

Trong phiên bản này của cuốn sách của khách, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tính năng mới như:

– Bảo vệ Spam:
+ Tin Riêng: Captcha
+ tấm Spam
+ Kiểm soát lũ
– khả năng điều độ
– các quản trị viên có thể bình luận / chỉnh sửa
– các validatnost W3C
– để nâng cấp hệ thống điều khiển
– mỗi cuộc tấn công được ghi lại trong nhật ký
– Thông báo của quản trị viên thông qua PM hoặc E-Mail
– bbcodes, smilies và màu sắc
– 16 ngôn ngữ

Categories: Uncategorized